CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ ĐẠI DỊCH CORONA 2019 – nCoV VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ Y TẾ ĐẶC BIỆT TỪ PRUDENTIAL

Virus Corona là gì? Vì sao nó nguy hiểm? 

Làm gì để phòng tránh Virus Corona?

Khi là khách hàng của Prudential, nếu khách hàng bị nhiễm virus Corona, khách hàng có được chi trả Quyền lợi (bao gồm viện phí và tử vong) không? 

Tất cả chúng ta đều lo lắng khi nhắc đến dịch bệnh virus Corona. Virus Corona là gì?. Tại sao nó lại nguy hiểm và khiến chúng ta phải lo lắng.

Coronavirus, cũng được gọi là virus corona, là một nhóm gồm các loại virus thuộc phân họ Coronavirinae trong Họ Coronaviridae, theo Bộ Nidovirales. Coronavirus gây bệnh ở các loài động vật có vú, bao gồm cả con người và chim. Ở người, virus gây nhiễm trùng đường hô hấp thường là nhẹ nhưng trong trường hợp ít gặp có thể gây tử vong.

Virus Corona nguy hiểm vì có thể lây từ người sang người qua tiếp xúc (giữa người lành và người có mầm bệnh). Thời gian ủ bệnh có thể lên tới 14 ngày.

Hiện nay chính phủ Việt Nam cũng nhưng các nước trên thế giới đang đẩy mạnh truyền thông về việc phòng tránh Virus Corona. Bên dưới là các biện pháp phòng tránh virus corona chính được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế khuyến cáo áp dụng:
➢ Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch, thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60%cồn).

➢ Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

➢ Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

➢ Hiện nay đang có dịch nCoV, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

➢ Hiện đang có dịch nCoV, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.

➢ Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin Bộ Y tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.

PRUDENTIAL hỗ trợ cho khách hàng nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV như thế nào?

Nếu khách hàng nằm viện điều trị do nhiễm Corona hoặc khách hàng có người nhà (cũng là NĐBH của HĐBH đang hiệu lực) phải nằm viện điều trị do nhiễm virus Coronan (nCoV), khách hàng cần cung cấp những giấy tờ gì cho Prudential để được chi trả quyền lợi tương ứng?

Trong trường hợp có sự kiện bảo hiểm xảy ra liên quan tới đại dịch này, Anh/Chị có thể nhanh chóng nộp Hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (GQQLBH) qua kênh Zalo trực tuyến của Prudential để được chi trả nhanh chóng (ngay lập tức), bao gồm: (Chỉ hướng dẫn chứng từ đúng loại quyền lợi mà KH cần yêu cầu bồi thường)

Quyền lợi điều trị nội trú trong trường hợp nhiễm virus Corona:

  • Kết quả xét nghiệm (hoặc hồ sơ y khoa) thể hiện Dương tính với virus Corona do cơ
    quan y tế có thẩm quyền cấp;
  • Giấy ra viện do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp

Quyền lợi tử vong vì Corona:

  • Giấy chứng tử;
  • Hồ sơ y khoa chứng minh nguyên nhân tử vong là vì nhiễm virus Corona (nCoV)

Là khách hàng lâu năm và có nhiều hợp đồng với Prudential, gia đình đã mất rất nhiều chi phí cho việc điều trị bệnh do nhiễm virus Corona, ngoài quyền lợi bảo hiểm, Công ty có hỗ trợ gì thêm không?

Hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến hết sức phức tạp không chỉ tại Việt nam mà còn lan rộng trên toàn thế giới. Thấu hiểu sâu sắc sự lo lắng của toàn bộ người dân Việt Nam nói chung, và tới toàn thể quý khách hàng của công ty nói riêng về sức khỏe và các chi phí y tế phát sinh trong trường hợp rủi ro nhiễm virus, Prudential Việt Nam trân trọng triển khai chương trình hỗ trợ y tế đặc biệt như sau:

Hỗ trợ chi phí trong trường hợp Khách hàng bị chẩn đoán nhiễm virus corona (2019-nCoV) và phải nằm viện điều trị cách ly từ 03 ngày trở lên

  • Ngày nằm viện cách ly điều trị từ 03 ngày đến 09 ngày, công ty hỗ trợ 10.000.000 VNĐ/ khoản hỗ trợ/ người.
  • Ngày nằm viện cách ly điều trị từ 10 ngày trở lên, công ty hỗ trợ 20.000.000 VNĐ/ khoản hỗ trợ/ người.

Lưu ý: Ngày nằm viện được tính từ ngày Khách hàng có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút Corona 2019-nCoV.

Khoản hỗ trợ này sẽ được gửi tận tay Khách hàng hoặc qua hình thức chuyển khoản theo thông tin tài khoản ngân hàng Khách hàng và/hoặc người nộp hồ sơ cung cấp.

Chương trình sẽ được triển khai từ 06/02/2020 đến hết 30/04/2020 hoặc đến khi hết ngân sách, tùy trường hợp nào đến trước.

Hiện nay, Công ty Prudential và tất cả các Văn phòng Tổng Đại lý của Prudential vẫn đang mở cửa hoạt động bình thường, nên Anh/Chị có thể liên hệ các Văn phòng để được phục vụ, hỗ trợ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế, vì trách nhiệm với sức khỏe của mỗi khách hàng và toàn cộng đồng, Prudential xin phép cho nhân viên được đeo khẩu trang khi phục vụ khách hàng tại Văn phòng Prudential.
Đồng thời, Anh/Chị có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến trên Cổng thông tin khách hàng trực tuyến PruOnline www.khachhang.prudential.com.vn, cho các giao dịch như:
– Tra cứu thông tin Hợp đồng

– Cập nhật thông tin liên hệ, thông tin nghề nghiệp, khai báo đi nước ngoài

– Đóng phí định kỳ/APL/đầu tư thêm/hoán đổi quỹ/rút giá trị quỹ

– Cấp Phó bản giấy CNBH, Thư xác nhận nộp phí,…

Hoặc Anh/Chị có thể gọi về Tổng đài miễn cước 1800 1 247 để được hỗ trợ giải đáp các thông tin liên quan đến Hợp đồng của mình hoặc Dịch vụ của Prudential.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *